[24h.com.vn] Vì sao hồng sâm lên men lại giúp tăng khả năng hấp thụ của hồng sâm Hàn Quốc?

Nhân sâm hay hồng sâm Hàn Quốc vốn nổi tiếng là những vị “thuốc” quý hiếm có nhiều tác dụng, hỗ trợ tốt trong việc duy trì và bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng. Nhưng thực tế, khi sử dụng, bao nhiêu phần trăm sẽ được hấp thụ và phát huy tác dụng tốt nhất đối với cơ thể con người? Và vì sao trong những năm gần đây, người ưa chuộng nhân sâm Hàn Quốc lại sử dụng nhiều sản phẩm sâm lên men tới vậy?

Vì sao cần lên men hồng sâm

Theo y học cổ truyền, nhân sâm được coi là vị “thuốc bổ” quý hiếm đứng đầu trong 4 vị thuốc thượng hạng, bao gồm Sâm – Nhung – Quế – Phụ. Sâm hỗ trợ tăng lưu thông máu, đề kháng, các vấn đề về tiểu đường, huyết áp, đặc biệt giúp bồi bổ ngũ tạng.

Trên thực tế nhân sâm Hàn Quốc là một thảo dược quý được đánh giá là “đại bổ” nhưng những củ sâm tươi chưa qua chế biến sẽ có tính hàn cao nên khá kén người dùng. Các nhà sản xuất hàng đầu tại Hàn Quốc để có thể tận dụng tốt nhất các công dụng của nhân sâm, họ đã phát triển công nghệ chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành hồng sâm (hay còn được biết đến là Red Ginseng).

Tuy nhiên, theo nghiên cứu khoa học tại Hàn Quốc, cứ 4 người sử dụng các dòng sản phẩm hồng sâm thì sẽ có 1 người thiếu chức năng phân giải thành phần saponin, có nghĩa là đường ruột không thể hấp thụ được dưỡng chất mà saponin đem lại cho máu, gan và thận.

Saponin là tên gọi chung của các thành phần chính có trong hồng sâm Hàn Quốc, hay còn gọi là các ginsenoside – là tổ hợp của hơn 34 loại hoạt chất khác nhau như Rg1, Rb1, Rg3, Rd, Re, Rh1, Rh2,… mỗi một hoạt chất này sẽ có công dụng khác nhau, quyết định tác dụng của hồng sâm đối với sức khỏe.

Các saponin tự nhiên chỉ được hấp thụ tốt nhất vào cơ thể khi có các thành phần Compound K (C-K) được tạo ra bởi quá trình phân giải của một số vi sinh vật trong ruột.

Việc người dùng không thể phân hủy saponin thì đồng nghĩa với với nó là toàn bộ các dưỡng chất có trong sâm cũng không thể hấp thụ được. Saponin không thể phân hủy và phát huy tác dụng sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể một cách lãng phí.

Theo Tạp chí của Hiệp hội Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng Hàn Quốc 2004, 37,5% người Hàn Quốc không thể chuyển đổi saponin thành C-K do thiếu số lượng và chức năng của vi sinh vật đường ruột cần thiết để phân hủy saponin. Như vậy, nếu ta sử dụng hồng sâm có chứa C-K, những người không chuyển hóa saponin có thể dễ dàng hấp thụ gần như hoàn toàn các dưỡng chất của sâm vào cơ thể , giảm tải hoạt động của đường ruột, tăng khả năng trao đổi chất.

Cao hồng sâm lên men Daedong có chứa thành phần C-K đã được lên men tự nhiên.
Cao hồng sâm lên men Daedong có chứa thành phần C-K đã được lên men tự nhiên.

Theo kết quả nghiên cứu, tỷ lệ hấp thụ của Rb1, một thành phần đại diện của nhóm saponin, là dưới 1%, nhưng tỷ lệ hấp thụ của C-K (nghĩa là sâm đã được chuyển hóa thành dạng lên men) là hơn 90%.

Điều này chứng tỏ rằng, việc lên men hồng sâm hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến tác động của các saponin vốn có, thậm chí còn giúp làm tăng lượng dưỡng chất có trong cao hồng sâm lên men cao hơn nhiều so với hồng sâm thường.  Đồng thời ở cao hồng sâm lên men còn có thêm hợp chất K mà hồng sâm không có. Đây là dưỡng chất và nguồn năng lượng quan trọng giúp chống lão hóa mạnh mẽ.

Cao Hồng sâm lên men (6 years fermented red ginseng extracts) của thương hiệu Daedong Korea Ginseng

Cao hồng sâm lên men Daedong chính hãng (6 years fermented red ginseng extracts) – với thành phần được kết hợp giữa hỗn hợp hồng sâm cô đặc 6 năm tuổi, chiếm tới 8mg/g hàm lượng Rg1, Rb1, Rg3, thành phần hồng sâm lên men và hơn 12 thành phần thảo dược chân quý từ tự nhiên như: nấm linh chi, cam thảo, địa hoàng, đỗ trọng, mẫu đơn, quế, trần bì, hà thủ ô, phúc bồn tử, hoàng kỳ, dong riềng… tạo nên một sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ giảm mệt mỏi, hỗ trợ chống lão hóa.

Sản phẩm là sự giao thoa giữa văn hóa truyền thống Hàn Quốc kết hợp với công nghệ khoa học xử lý lên men giúp chuyển hoá Saponin trong hồng sâm thành hợp chất Compound K – hợp chất dễ hấp thu phù hợp với thể trạng của hầu hết mọi người.

Vì sao hồng sâm lên men lại giúp tăng khả năng hấp thụ của hồng sâm Hàn Quốc? - 2

Thực tế tại Hàn Quốc không có quá nhiều nhà sản xuất có thể đảm bảo quy trình lên men hồng sâm, đảm bảo các saponin được chuyển đổi sang dạng dễ hấp thụ mà không làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của các saponin trong hồng sâm. Bởi vậy các sản phẩm hồng sâm lên men cũng không có quá nhiều trên thị trường.

Nhà sản xuất Daedong Korea Ginseng với ưu thế sở hữu nông trường trồng sâm tại trung tâm thủ phủ của nhân sâm Hàn Quốc – Geumsan, cùng với hệ thống nhà máy nghiên cứu R&D, nhà máy sản xuất riêng biệt, cùng các phát minh, bằng sáng chế độc quyền 100% đảm bảo chất lượng của từng sản phẩm. Daedong Korea Ginseng cũng đồng thời cũng là thương hiệu hồng sâm được Chính phủ Hàn Quốc bảo trợ từ năm 2017 đến nay.

Nhà phân phối tại thị trường Việt Nam

Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu và Kinh doanh VHP

Địa chỉ: Số 30 ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

Showroom: Số 78 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Liên hệ hợp tác:

Hotline 1900 8888 56.

Email: info@vhpgroup.vn.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Nguồn: Daedong Korea Ginseng)
Theo 24h: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/vi-sao-hong-sam-len-men-lai-giup-tang-kha-nang-hap-thu-cua-hong-sam-han-quoc-c683a1377385.html