Trong 4 vị thuốc Đông y thượng phẩm (sâm, nhung, quế, phụ), nhân sâm được xem là vị thuốc đại bổ đứng đầu, giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. Để phát huy tối đa các tác dụng của loại thảo dược này, người Hàn Quốc đã nghiên cứu, phát triển công nghệ chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành hồng sâm và hắc sâm. Trong đó, hắc sâm (sâm đen) là một sản phẩm chứa hàm lượng saponin, Rg3, Rh cao vượt trội.

 Hắc sâm là thảo dược quý. Ảnh: Daedong Korea Ginseng

Sản xuất hắc sâm là quá trình nghiêm ngặt, nhân sâm phải trải qua 9 lần hấp sấy, phơi dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian dài. Nhờ đó, saponin ginseng (ginsenoside) trong nhân sâm đã được chuyển hóa từ dạng thô to sang dạng nhỏ (sol sang gel), giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa hơn nhiều so với nhân sâm và hồng sâm truyền thống. Theo các nghiên cứu, quá trình chế biến này không chỉ thay đổi màu sắc của sâm mà còn tăng hàm lượng dinh dưỡng có trong sâm.

Theo một số nghiên cứu, trong hắc sâm Hàn Quốc có một số thành phần tốt cho sức khỏe như: Saponin Ro, Saponin Rb1, Saponin Rb2, Saponin Rc, Saponin Rd, Saponin Re, Saponin Rf, Saponin Rg1, Saponin Rg2, Saponin Rg3, Saponin Rh1, Saponin Rh2… Sau quá trình chế biến, hàm lượng saponin Rg3 ở hắc sâm cao hơn nhiều lần so với hồng sâm. Nhờ thành phần ưu việt, hắc sâm có nhiều công dụng vượt trội cho sức khỏe như: hỗ trợ điều trị ung thư, phục hồi chức năng gan tụy, giảm đường huyết ở người đường huyết cao…

 Quy trình hấp – sấy sản phẩm hắc sâm Hàn Quốc. Ảnh: Daedong Korea Ginseng

Ở Việt Nam, người tiêu dùng có thể tìm mua các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ hắc sâm, đặc biệt là TPBVSK Hắc sâm Hàn Quốc với thành phần hắc sâm củ khô, từ thương hiệu Daedong Korea Ginseng. Đây là một trong những nhà sản xuất sâm hàng đầu, được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ và đã có mặt tại thị trường Việt Nam nhiều năm nay. Daedong chú trọng đến nguồn nguyên liệu đầu vào từ nhân sâm thượng hạng, quy trình bảo quản và điều chế tiên tiến, đảm bảo dinh dưỡng trong các sản phẩm.

 TPBVSK Hắc sâm Hàn Quốc Korean Black Ginseng với thành phần là sâm củ khô Hàn Quốc

Trong tháng 2/2023, Daedong Korea Ginseng và Royal Korean Red Pine kết hợp với aT Korea Argo – Fisheries & Food Trade Corporation triển khai chương trình “Xuân sang rộn ràng – Muôn vàn giá tốt” với hàng loạt khuyến mãi, ưu đãi, chiết khấu lớn. Theo đó, khi mua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hắc sâm Hàn Quốc Korean Black Ginseng, khách hàng sẽ được tặng kèm 2 hộp trà linh chi 100 gói, tổng trị giá 840.000 đồng. Ngoài ra, một số sản phẩm bổ trợ sức khỏe khác đang được ưu đãi lớn như: TPBVSK tinh dầu thông đỏ, TPBVSK cao hồng sâm…

Nhận ngay quà tặng hấp dẫn khi mua TPBVSK Hắc sâm Hàn Quốc Korean Black Ginseng tại Daedong Korea Ginseng 

Đặc biệt, trong những “giờ vàng” mua sắm, các sản phẩm Daedong Korea Ginseng sẽ được giảm giá lên tới 50%. Số lượng sản phẩm giảm giá có hạn và thời gian khuyến mại có thể kết thúc sớm hơn dự kiến. 

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Để tham gia áp dụng ưu đãi, truy cập các sàn thương mại điện tử của Daedong Korea Ginseng tại:  

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/vhpginseng

Shopee: https://shopee.vn/vhpginseng

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/vhp-ginseng

Azooo: https://azooo.vn/tim-kiem?keyword=daedong

Tiktok Shop: https://www.tiktok.com/@nhansamhanquocdaedong

Chương trình tài trợ bởi Daedong Korea Ginseng và Korea Argo-Fisheries & Food Trade Corporation. 

(Nguồn: Daedong Korea Ginseng)
Theo vietnamnet: https://vietnamnet.vn/hac-sam-han-quoc-duoc-lieu-quy-cho-suc-khoe-2112491.html