[dantri.com.vn] Nấm linh chi Daedong Hàn Quốc: Yên tâm xuất xứ, chất lượng

(Dân trí) – Nấm linh chi Daedong nổi tiếng Hàn Quốc mới được phân phối chính thức ở Việt Nam giúp người tiêu dùng có thể yên tâm lựa chọn được sản phẩm nấm linh chi chất lượng cao rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ.

Nấm linh chi Daedong Hàn Quốc mới được nhà nhập khẩu VHP đưa về Việt Nam hồi cuối tháng 4 để ra mắt thị trường. Sản phẩm được người tiêu dùng nhiệt tình đón nhận vì có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bên cạnh yếu tố chất lượng cao được bảo đảm bằng thương hiệu uy tín và các kiểm định chính thống của cơ quan chức năng Việt Nam.

Nấm linh chi Daedong Hàn Quốc: Yên tâm xuất xứ, chất lượng - 1
Sản phẩm nấm linh chi Daedong có bao bì sang trọng.

Được biết, Daedong là tập đoàn nhân sâm nổi tiếng ở Hàn Quốc được chính phủ bảo hộ. Tại thị trường Việt Nam, VHP là đối tác đại diện độc quyền thương hiệu Daedong, cũng là nhà nhập khẩu có hơn 11 năm uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm sức khỏe từ Hàn Quốc.

“Đây là lần đầu tiên một sản phẩm nấm linh chi của vùng trông nấm Imsil nổi tiếng Hàn Quốc được thương hiệu Daedong đầu tư gây dựng, áp dụng những công nghệ hiện đại và thân thiện môi trường vào nông nghiệp để cho ra đời sản phẩm nấm thượng hạng phục vụ thị trường nội địa Hàn Quốc và xuất khẩu, trong đó có xuất khẩu sang thị trường Việt Nam”, ông Choi Sung Keun, Chủ tịch tập đoàn Daedong, cho biết.

Nấm linh chi thượng hạng vùng đất Imsil

Huyện Imsil thuộc tỉnh Jeolla Beokdo là địa danh trồng nấm linh chi lâu đời rất nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Nơi đây có địa hình cao nguyên còn tương đối hoang sơ, chưa có các khu công nghiệp nên khí hậu trong lành, nguồn nước sạch tự nhiên. Đặc biệt, điều kiện thổ nhưỡng của Imsil rất thích hợp để trồng nấm linh chi cho ra nấm giàu giá trị dinh dưỡng, cánh nấm đẹp.

Để cho ra đời sản phẩm nấm linh chi Daedong, tập đoàn nhân sâm nổi tiếng Hàn Quốc đã trực tiếp về Imsil đầu tư gây dựng vùng trồng nấm, áp dụng nhiều công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường để hỗ trợ những người trồng nấm giàu kinh nghiệm ở địa phương.

Việc trồng nấm linh chi Daedong được chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khâu bắt đầu. Môi trường sinh trưởng bảo tử nấm được chọn là những cây gỗ sồi. Những thân cây sồi được chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo cây khỏe mạnh, thân to, màu sắc đồng đều. Thân gỗ được khử trùng trong 48h bằng hơi nóng, sau đó được cho “nghỉ” trong khoảng 1 tuần trước khi chính thức đưa vào sử dụng.

Nấm linh chi Daedong Hàn Quốc: Yên tâm xuất xứ, chất lượng - 2
Nấm linh chi Daedong được sinh trưởng trên thân cây gỗ sồi đặt dưới mặt đất vùng trồng nấm Imsil nổi tiếng ở Hàn Quốc

Thời điểm từ tháng 1 đến tháng 3, khi điều kiện khí hậu thích hợp nhất, bào tử nấm sẽ được những người nông dân lành nghề ở Imsil cấy thủ công lên thân gỗ sồi. Sau đó, các thân gỗ được xếp trồng lên nhau để cho bào tử nấm phát triển trong khoảng 70 ngày. Toàn bộ được đặt trong nông trại kín có kiểm soát chặt chẽ các chỉ số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm.

Khi bào tử nấm đã phát triển thành cây con, các thân gỗ sồi được vùi xuống mặt đất. Các chuyên gia của tập đoàn Daedong cùng với người nông dân trồng nấm Imsil tiếp tục kiểm soát chặt chẽ môi trường sinh trưởng của nấm cho đến khi nấm trưởng thành, cho thu hoạch. Toàn bộ quá trình nấm phát triển, nhiều công nghệ nông nghiệp hiện đại được áp dụng, nhưng luôn đảm bảo yếu tố thân thiện môi trường, tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay các dưỡng chất nhân tạo bổ sung.

Thời điểm nấm linh chi trưởng thành, kích thước nấm nhỉnh hơn bàn tay, đồng đều về hình dạng do được chăm sóc theo bí quyết truyền thống của người nông dân Imsil. Nấm linh chi sau khi thu hoạch tại ruộng sẽ được sấy khô khử trùng bằng công nghệ riêng của Daedong có thể bảo quản được lâu dài, trước khi được đóng bao bì thành phẩm mà không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào.

Rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, kiểm định

Thị trường nấm linh chi Hàn Quốc tại Việt Nam khá đa dạng khi những năm gần đây được người tiêu dùng quan tâm tìm mua để sử dụng và làm quà biếu. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm nấm linh chi được nhập về không chính thống, dẫn đến tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn.

Nấm linh chi Daedong Hàn Quốc: Yên tâm xuất xứ, chất lượng - 3
Chứng nhận kiểm nghiệm chất lượng của Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia Việt Nam và chứng nhận an toàn sức khỏe của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (KFDA).

Với mục tiêu phục vụ người tiêu dùng lâu dài với sản phẩm chất lượng cao, nấm linh chi Daedong được nhập khẩu chính ngạch, được Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam chứng nhận, được kiểm định chất lượng bởi Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia. Trước khi về tới Việt Nam, nấm linh chi Daedong cũng được chứng nhận nguồn gốc và tiêu chuẩn chất lượng bởi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (KFDA).

“Là tập đoàn sản xuất, kinh doanh các sản phẩm liên quan đến sức khỏe con người uy tín ở Hàn Quốc, Daedong mong muốn mang tới người tiêu dùng Việt Nam một sản phẩm nấm linh chi đảm bảo chính thống, được kiểm định đầy đủ bởi các cơ quan chức năng Việt Nam và Hàn Quốc, giúp người tiêu dùng có thể yên tâm lựa chọn”, Chủ tịch tập đoàn Daedong Choi Sung Keun cho biết.

(Nguồn: Daedong Korea Ginseng)
Theo dantri: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nam-linh-chi-daedong-han-quoc-yen-tam-xuat-xu-chat-luong-20210510194505513.htm