[vnexpress.net] Nấm linh chi Daedong Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam

Nấm linh chi Daedong từ vùng trồng nấm Imsil nổi tiếng tại Hàn Quốc giúp người tiêu dùng Việt có thêm lựa chọn sản phẩm chất lượng cao, nhập khẩu chính ngạch.

Nấm linh chi thương hiệu Daedong được VHP – công ty có uy tín hơn 10 năm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm sức khỏe Hàn Quốc – đưa về Việt Nam và ra mắt thị trường vào cuối tháng 4 vừa qua, được người tiêu dùng nhiệt tình đón nhận. Đây là sản phẩm nấm linh chi có nguồn gốc từ Imsil (Hàn Quốc) hiếm hoi được nhập khẩu chính ngạch và phân phối chính thức trên thị trường.

Sản phẩm nấm linh chi Daedong chất lượng cao
Sản phẩm nấm linh chi Daedong chất lượng cao

Huyện Imsil thuộc tỉnh Jeolla Beokdo là địa danh trồng nấm linh chi nổi tiếng hàng đầu của xứ sở kim chi. Nơi đây có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt phù hợp với loài nấm quý này, bên cạnh bề dày kinh nghiệm trồng nấm của người dân được lưu truyền như một nghề truyền thống lâu đời ở địa phương.

Đây cũng là lần đầu tiên tập đoàn nhân sâm Daedong – thương hiệu hồng sâm được Chính phủ Hàn Quốc bảo trợ – trực tiếp về Imsil đầu tư tạo dựng vùng trồng nấm, đưa công nghệ về hỗ trợ những người nông dân giàu kinh nghiệm ở địa phương để tạo ra sản phẩm nấm linh chi chất lượng cao cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

“Chúng tôi rất vui mừng khi đối tác VHP đưa sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc này về Việt Nam giới thiệu với người tiêu dùng”, ông Choi Sung Keun – Chủ tịch tập đoàn Daedong cho biết.

Imsil thuộc vùng cao nguyên còn tương đối hoang sơ do chưa có các khu công nghiệp, khí hậu mát lành, nguồn nước sạch tự nhiên. Điều kiện thổ nhưỡng nơi đây đặc biệt thích hợp cho nấm linh chi sinh trưởng. Vì vậy, trồng nấm linh chi ở Imsil là nghề truyền thống nổi tiếng ở Hàn Quốc. Với sự tham gia của tập đoàn Daedong, nhiều công nghệ hiện đại được áp dụng để hỗ trợ những người nông dân Imsil vốn đã lành nghề, giàu kinh nghiệm trồng nấm.

Quá trình trồng nấm linh chi Daedong được chuẩn bị kỹ lưỡng sao cho giống với điều kiện sinh trưởng tự nhiên nhưng lại an toàn và chống chịu được các mầm bệnh. Các thân cây gỗ sồi được sàng lọc kỹ, đảm bảo cây gỗ khỏe mạnh làm nơi cấy bào tử nấm. Dưới bàn tay của những người nông dân Imsil giàu kinh nghiệm, bào tử nấm được cấy thủ công lên thân gỗ sồi, trước khi đặt trong môi trường kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm đúng tiêu chuẩn.

Sau giai đoạn bào tử nấm phát triển trong 70 ngày, các thân gỗ sồi được đưa xuống đất, cây nấm con bắt đầu quá trình phát triển. Từ cây con đến lúc trưởng thành có kích thước nhỉnh hơn một bàn tay, nấm linh chi Daedong đều nằm trong trang trại kín để đảm bảo kiểm soát các chỉ số môi trường.

Nấm linh chi Daedong sinh trưởng trên thân cây gỗ sồi đặt dưới mặt đất vùng trồng nấm Imsil nổi tiếng ở Hàn Quốc.
Nấm linh chi Daedong sinh trưởng trên thân cây gỗ sồi được trồng tại Imsil nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Đến khi thu hoạch, nấm linh chi được sấy khô trong 25 giờ bằng công nghệ sấy đặc biệt của tập đoàn Daedong để đảm bảo có thể bảo quản được lâu dài. Sau đó, nấm được kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng an toàn, trước khi đóng bao bì mang thương hiệu Daedong danh tiếng.

Đại diện tập đoàn Daedong khẳng định toàn bộ quá trình trồng nấm linh chi Daedong hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng loại thuốc trừ sâu hay chất dinh dưỡng nhân tạo. Việc sơ chế, đóng gói thành phẩm cũng không sử dụng chất bảo quản.

Những năm gần đây, nấm linh chi Hàn Quốc là mặt hàng được nhiều người tiêu dùng Việt Nam quan tâm tìm mua sử dụng hoặc làm quà biếu. Các sản phẩm nấm linh chi khá đa dạng, tuy nhiên, chủ yếu là các hàng có xuất xứ không rõ ràng, dẫn đến tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn, làm ảnh hưởng đến niềm tin và sức khỏe của người tiêu dùng.

“Nấm linh chi Daedong mang tới cho người tiêu dùng Việt Nam thêm một lựa chọn nấm linh chi nhập khẩu chính thức. Sản phẩm cũng được chứng nhận bởi Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam, kiểm định chất lượng bởi Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia”, bà Đào Thị Gấm, đại diện nhà nhập khẩu VHP, cho biết.

Sản phẩm nấm linh chi Daedong được bán tại thị trường Việt Nam dưới dạng bao bì hộp một kg và túi 500 g, giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn.

(Nguồn: Daedong Korea Ginseng)
Theo vnexpress: https://vnexpress.net/nam-linh-chi-daedong-han-quoc-co-mat-tai-viet-nam-4274904.html