[dantri.com.vn] Tinh dầu thông đỏ chính phủ Hàn Quốc: Bí quyết gìn giữ thanh xuân

(Dân trí) – Được mệnh danh là “bữa ăn của thần tiên”, lá thông đỏ Jeok Song Hàn Quốc có tác dụng hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa một cách hiệu quả và được ứng dụng rộng rãi trong ngành dược, mỹ phẩm nước này.

Lựa chọn của giới tinh hoa Hàn Quốc

Trong cuốn Đông Y Bảo Giám – y văn cổ nổi tiếng của Hàn Quốc đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, thầy thuốc cung đình Hur Jun (nhân vật được đông đảo người dân Việt Nam biết đến qua bộ phim truyền hình “Thần y Heo Jun”) có ghi: “Sau một thời gian dài ăn lá thông đỏ Jeok Song, con người sẽ chậm lão hóa, ít già đi, cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, tóc trở nên đen và có khả năng chống chọi cái lạnh và đói cao hơn rất nhiều”.

Các tác dụng của lá thông đỏ đã lần lượt được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu của Bệnh viện trường Đại học Seoul, Viện Nghiên cứu và Kiểm nghiệm Hàn Quốc, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc… trước khi được ứng dụng trong các sản phẩm dược, mỹ phẩm.

Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy các thương hiệu mỹ phẩm và dược phẩm lớn của Hàn Quốc với hàng nghìn loại sản phẩm khác nhau từ cây thông đỏ Jeok Song như viên uống trẻ hóa, tinh dầu trị nám, kem chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn, mặt nạ, sữa rửa mặt, trà lá thông…

Đặc biệt, các spa cao cấp dành cho người nổi tiếng và giới tinh hoa tại Hàn Quốc cũng ngày càng coi trọng những sản phẩm từ thông đỏ Jeok Song khi có xu hướng chuyển dịch sang các dòng sản phẩm này.

Tuy vậy, trong số hàng nghìn sản phẩm khác nhau từ cây thông đỏ, người tiêu dùng vẫn luôn dành sự ưu ái đặc biệt cho các loại viên uống tinh dầu bởi đây là sự hội tụ đầy đủ các ưu điểm mà một sản phẩm có thể mang lại cho người sử dụng: Chăm sóc cơ thể từ bên trong, trẻ đẹp từ bên ngoài, đơn giản và dễ sử dụng.

Tinh dầu thông đỏ chính phủ Hàn Quốc: Bí quyết gìn giữ thanh xuân - 1
Cây thông đỏ Jeok Song là loại cây sinh trưởng hoàn toàn hoang dã trên các dãy núi hiểm trở ở độ cao trên 1.300m, là loại cây quý được chính phủ Hàn Quốc quy định nghiêm ngặt về khai thác và bảo tồn nên nguyên liệu đặc biệt quý hiếm.

Sau khi thu hoạch, lá cây thông đỏ Jeok Song sẽ được phân thành 4 nhóm: A-B-C-D. Trong đó, chỉ có nguyên liệu đạt loại A (chất lượng tốt nhất) mới được cấp giấy chứng nhận 2012-30 của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (KFDA).

Đây cũng là một trong những lý do làm nên sự khác biệt giữa các sản phẩm hạng A như tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia Royal Korean Red Pine với các mặt hàng khác.

Bí quyết gìn giữ thanh xuân

Các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra, Terpinolene trong lá thông đỏ Jeok Song giúp hỗ trợ hạn chế lão hóa một cách hiệu quả. Đây cũng là tác dụng được công nhận trong giấy phép lưu hành do cơ quan chức năng của Bộ Y tế Việt Nam cấp cho sản phẩm tinh dầu thông đỏ Hoàng gia Royal Korean Red Pine.

Terpinolene là thành phần chính của các sản phẩm tinh dầu thông đỏ. Tuy nhiên, với mỗi sản phẩm có nguồn gốc nguyên liệu và công nghệ chiết xuất khác nhau, tỷ lệ Terpinolene cũng rất khác biệt.

Ở tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia Royal Korean Red Pine, được chiết xuất từ nguyên liệu hạng A, tỷ lệ Terpinolene được công bố đạt mức cao, từ 18-26%, đảm bảo hiệu quả hỗ trợ hạn chế lão hóa rõ rệt.

Trong khi đó, các sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu có chất lượng kém hơn thì Terpinolene chỉ ở mức thấp, thậm chí không được công bố.

Royal Korean Red Pine lần đầu tiên được giới thiệu rộng rãi tại Trung tâm Hồng sâm và Tinh dầu thông đỏ của Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu và Kinh doanh VHP mới khai trương tại số 78 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ngoài tinh dầu thông đỏ, hàng chục sản phẩm hồng sâm cũng được trưng bày, đem tới người tiêu dùng Việt Nam cơ hội trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm “quốc hồn quốc tuý” của Hàn Quốc ở phân khúc cao cấp nhất.

Tinh dầu thông đỏ chính phủ Hàn Quốc: Bí quyết gìn giữ thanh xuân - 2

Tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia Royal Korean Red Pine được Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu và Kinh doanh VHP nhập khẩu trực tiếp từ Shinwoo – công ty độc quyền sở hữu nguyên liệu thông đỏ hạng A tại Hàn Quốc và được sản xuất tại nhà máy hàng đầu Hàn Quốc CosMax Bio. Sản phẩm được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành số 6324/2020/ĐKSP tháng 7/2020

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Nguồn: Daedong Korea Ginseng)
Theo dantri: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tinh-dau-thong-do-chinh-phu-han-quoc-bi-quyet-gin-giu-thanh-xuan-20201118163145519.htm