[vnexpress.net] Những lợi ích của hắc sâm với sức khỏe

Trải qua phương pháp chế biến nghiêm ngặt với nhiều lần hấp sấy, hắc sâm trở thành dược liệu quý mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hắc sâm có nhiều công dụng vượt trội hơn cho sức khỏe
Hắc sâm có nhiều công dụng vượt trội hơn cho sức khỏe

Trong Đông y, nhân sâm được xem là vị thuốc đại bổ đứng đầu trong 4 vị thuốc thượng phẩm (Sâm, Nhung, Quế, Phụ), giúp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. Để phát huy tối đa công dụng của loại thảo dược này, người Hàn Quốc đã nghiên cứu phát triển công nghệ chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành hồng sâm và hắc sâm. Trong đó, hắc sâm (hay còn gọi là sâm đen) được xem là một thành phẩm tuyệt vời nhờ chứa hàm lượng saponin, Rg3, Rh cao vượt trội.

Hắc sâm thường trải qua 9 lần hấp sấy và được phơi dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, giúp sâm chuyển hóa các saponin ginseng (ginsenoside) dạng thô to sang dạng nhỏ (sol sang gel), giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa hơn nhiều so với nhân sâm và hồng sâm truyền thống. Theo các nghiên cứu, quá trình chế biến này không những làm thay đổi màu sắc của sâm mà còn tăng hàm lượng dinh dưỡng có trong sâm.

Nhờ đó, hắc sâm có nhiều công dụng vượt trội hơn cho sức khỏe như: hỗ trợ khả năng ức chế khối u, ức chế tập kết tiểu cầu trong điều trị ung thư, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, tăng cường miễn dịch và sức đề kháng, tăng khả năng hấp thụ saponin nhờ chứa hoạt chất Compound K (CK).

Cao Hắc sâm Ginssen Black Ginseng Essence
Cao Hắc sâm Ginssen Black Ginseng Essence

Tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể tìm đến những thương hiệu uy tín như Daedong Korea Ginseng để mua các sản phẩm từ sâm. Đây là một trong những nhà sản xuất sâm hàng đầu được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ và đã có mặt tại thị trường Việt Nam hơn 13 năm nay. Daedong chú trọng việc đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào là nhân sâm thượng hạng hơn 6 năm tuổi cùng quy trình bảo quản và điều chế tiên tiến đảm bảo không làm hao hụt nguồn dưỡng chất.

Daedong Korea Ginseng hiện cung cấp các sản phẩm từ hồng sâm, thái cực sâm, hắc sâm, sâm lên men và các sản phẩm kết hợp dựa trên nguyên liệu thảo dược bổ dưỡng khác. Trong đó, nổi bật là sản phẩm Cao Hắc sâm Ginssen Black Ginseng Essence được chế biến từ nguồn nguyên liệu là sâm tươi trồng trong quy trình tiêu chuẩn cao tại “vựa sâm hàn Quốc” Geumsan. Cao hắc sâm Daedong có thành phần hoàn toàn từ hắc sâm cao cấp cô đặc với hàm lượng ginsenoside Rg1 Rb1 Rg3 7mg/g, thành phần rắn trên 60%, tỉ lệ phối trộn nguyên liệu hắc sâm nguyên củ (70% rễ chính, 30% rễ phụ). Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chế biến hiện đại (Fusion & Elvan) được kiểm soát nghiêm ngặt giúp hắc sâm đảm bảo cao nhất về hàm lượng saponin và polysaccharide.

Cao hắc sâm của Daedong đã được bình chọn là "Sản phẩm văn hóa xuất sắc 2017" bởi Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hàn Quốc.
Cao hắc sâm của Daedong đã được bình chọn là “Sản phẩm văn hóa xuất sắc 2017” bởi Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hàn Quốc.

Với những lợi ích lớn cho sức khỏe, Ginssen Black Ginseng Essence cũng được xem là món quà biếu tặng cao cấp có nguồn gốc từ tự nhiên, có giá trị sử dụng, thiết thực, phù hợp với thực tế.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginssen Black Ginseng Essence
– Đối tượng sử dụng: người cần tăng cường sức khỏe, người lao động mệt mỏi, người làm việc cần tập trung cao, người muốn làm chậm quá trình lão hóa
– Cách dùng: Người lớn ngày uống 3 lần mỗi lần 1 thìa đi kèm (tương đương 1g) hòa cùng 80 ml nước nóng hoặc lạnh, khuấy đều và uống trực tiếp. Trẻ em từ 6-15 tuổi ngày dùng 3 lần mỗi lần 1/2 thìa kèm theo.
– Xuất xứ: Hàn quốc – Daedong Korea Ginseng co.,Ltd
– Địa chỉ: 586 Gunbuk-ro, Gunbuk-myeon, Geumsan, Chungcheongnam-do, South Korea.
– Thông tin nhà Nhập Khẩu và Phân Phối: Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu và Kinh Doanh VHP
– Đặt mua sản phẩm chính hãng của Daedong Korean Ginseng tại Website hoặc các trang thương mại điện tử Tiki, Shopee, Lazada, Sendo, Azooo, Meta.
– Hotline: 1900888856
Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Nguồn: Daedong Korea Ginseng)
Theo vnexpress: https://vnexpress.net/nhung-loi-ich-cua-hac-sam-voi-suc-khoe-4431738.html