Ngày đầu tiên ở “ngôi nhà mới”

Có một ngày mà ai trong số chúng ta cũng đều phải trải qua, đó chính là “ngày đầu tiên đi làm”.  Đối với nhiều người có lẽ đó là ngày với biết bao cảm xúc lẫn lộn vui có, buồn có, lo lắng cũng có,.. nhưng có lẽ đối với tôi nó lại là một ngày vô cùng đặc biệt, ngày đầu tiên tôi về với…

“ngôi nhà mới” của mình.

“ Lạ mà quen”

Tôi tốt nghiệp đã được gần 2 năm nay, ra trường với tấm bằng báo chí trong tay nhưng do duyên số tôi chẳng thể đến được với nghề. Sau bao ngày tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành như tôi vẫn mong muốn nhưng kết quả chả ra sao, vô tình nhỏ bạn cùng lớp nhắn tin nói chuyện và ngỏ lời muốn giới thiệu tôi vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng của VHP Group – nơi mà nhỏ đang làm. Nghĩ hồi lâu tôi đồng ý dù sao đây cũng là cơ hội tốt để tôi thử sức ở một môi trường mới với mọt công việc mới. 

ngay-dau-tien-o-ngoi-nha-moi
Tôi là Lê Thị Thủy, tôi 23 tuổi và tương lai tôi sẽ là…NV CSKH cừ khôi của VHP Group

Đó là một ngày đầu tháng 5 nóng nực, thường người ta đi phỏng vấn sẽ ăn mặc rất lịch sự, quần áo chỉnh tề tươm tất nhưng nhìn lại tôi lúc đó chả khác nào vừa bước từ trong nhà tắm hơi bước ra. Vội lau những giọt mồ hôi trên trán tôi theo nhỏ bạn bước vào trong.

Ấn tượng đầu tiên về VHP Group khác xa nhiều so với những gì tôi tưởng tượng, đặc biệt là “căn phòng riêng” lung linh màu nắng mang tên VHP Ginseng. Nổi bật lên là màu vàng giữa những dãy nhà cao tầng tại đường Lý Thái Tổ Showroom Vhpginseng như mang một màu sắc tươi mới đến cho khu phố cổ giữa trung tâm thủ đô Hà Nội. Bước vào trong tôi như lạc vào một thế giới khác hiện đại, trang nhã nhưng lại tạo ra cho tôi một cảm giác rất thân thuộc. Rồi tôi chợt nghĩ “một công ty tầm cỡ như thế này sao có thể nhận một người không có kinh nghiệm như tôi, mọi người ở đây chắc hẳn rất khó gần,…” vậy mà lúc đầu tôi còn coi nhẹ.

Nhưng mọi thứ khác xa so với những gì tôi nghĩ. Tôi được nhận vào làm nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty sau cuộc nói chuyện với ban lãnh đạo.

Ngày đầu đi làm chân ướt chân ráo, chưa có kinh nghiệm làm việc, chưa hiểu biết nhiều về Công ty, chưa định hình được công việc tai phòng mình được nhận như thế nào, trong tôi có một phần hoang mang, bỡ ngỡ và không được tự tin lắm. Nhưng từ lúc bước chân vào phòng, được tiếp xúc với phong cách làm việc văn phòng, với nề nếp làm việc khuôn khổ. Đặc biệt tôi rất ấn tượng với đội ngũ nhân viên vô cùng trẻ trung năng động tại đây . Sự tận tình của một trưởng phòng nhân sự, sự nhí nhảnh và thân mật của những nhân viên nhóm sự kiện, của phòng kế toán…và điều tôi thấy “thích” nhất ở đây là những nụ cười luôn luôn thường trực trên khuôn mặt của họ  đã giúp tôi phần nào vững tin mình có thể hoàn thành tốt công việc này.

“ Gần gũi”

Sau 2 ngày thử việc, chưa đủ lâu để đánh giá một người chứ chưa nói đến một tập thể, nhưng với tôi, nó cũng đủ để nói lên cảm nhận của mình. Tất cả mọi người trong phòng maketing đều là những anh chị có tuổi đời còn rất trẻ, họ mang trong mình sự nhiệt huyết năng động và tràn đầy tự tin. Vì các anh chị đều còn rất trẻ nên rất quan tâm và hiểu tâm lý của những người mới học việc như tôi ở phòng chăm sóc khách hàng, tôi là người ít tuổi nhất, dù mới học việc và tương lai chưa biết có thể đảm nhiệm được công việc này hay không, nhưng tôi biết các anh chị ai cũng rất chiều chuộng quan tâm, hỏi han tôi. Mỗi khi có chuyện gì các anh chị đều hỏi thăm và giúp đỡ nhiệt tình. 

Ngoài việc hướng dẫn công việc, chỉ bảo tôi về lĩnh vực chuyên môn của Công ty, các chị còn dạy cho tôi những bài học về cuộc sống, những đều nên hay không nên làm.

chuyen-xe-hanh-phuc-ket-noi-nhung-nu-cuoi-2
Còn đây là… những đồng nghiệp mới ở ngôi nhà mới của tôi

Sự gắn bó, tình đồng nghiệp của các anh chị trong phòng khiến tôi mỗi ngày được học việc trong phòng lại càng giúp tôi có thêm động lực để phấn đấu. Mặc dù ẩn sâu trong mỗi anh chị là một tính cách, ai cũng có suy nghĩ riêng và ai cũng có cái tôi của riêng mình, nhưng tôi hiểu các anh chị ai cũng nhún cái tôi xuống, vì mục tiêu chung của phòng.

“Phong cách làm việc chuyên nghiệp”

Làm việc tại VHP tôi được hòa mình vào một môi trường hoàn toàn mới, mới ở cách training và phong cách làm việc: mỗi nhân viên khi vào đây trước tiên sẽ là một khách hàng được sử dụng sản phẩm của công ty để cảm nhận về công dụng của các sản phẩm đó, khi đứng trên cương vị khách hàng mỗi người sẽ giúp cho chúng ta có những cái nhìn toàn diện và hiểu rõ hơn khách hàng cần gì muốn gì.

Tôi thiết nghĩ công việc này chính là sự lựa chọn đúng đắn của tôi, đôi khi cơ hội đến với chúng ta khá bất ngờ và giờ đây cái suy nghĩ phải làm đúng chuyên ngành học của tôi không còn nữa. Giờ đây tôi coi VHP Group là ngôi nhà thứ hai của mình. Nơi đây đã và đang là ngôi nhà gắn kết tất cả mọi người gắn kết hy vọng cho tất cả mọi người, vì ở nơi đây Ban Giám đốc với nhân viên, Trưởng phòng với nhân viên và nhân viên với nhân viên đều được kết nối với nhau bằng sợi dây vô hình. Tôi có thể được vào làm tại một công ty chuyên nghiệp như thế này tất cả đều là nhờ có sự giúp đỡ ít nhiều của mỗi con người nơi đây và một phần may mắn.  Tôi chân thành cảm ơn mọi người và tự hứa sẽ còn tiếp tục nỗ lực hết mình, chung tay góp sức để xây dựng một tập thể nhân viên VHP cùng nhau phát triển trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới.